Xe bán tải đang chiếm lĩnh thị trường một cách ngoạn mục

Nguyễn Văn Huy 30/07/2016
xe-ban-tai-dang-chiem-linh-thi-truong-mot-cach-ngoan-muc

Tại sao xe bán tải lại chiếm ngôi đầu tại thị trường Việt?

Sáu tháng đầu năm 2016, thị trường Việt đã chứng kiến vị trí số 1 của dòng xe bán tải, khi Ford Ranger 2016 đứng trên dòng xe bán chạy nhất của Toyota là Vios.

Có thể thấy xu thế sử dụng xe pick-up (bán tải) trong công việc hàng ngày đang ngày càng hình thành rõ nét tại thị trường Việt Nam. Pick-up là xe đa dụng mang theo phong cách tự do, phóng khoáng và đầy nam tính.


 

Đặt lên bàn cân so sánh với các dòng xe như sedan, MPV hay SUV, những mẫu xe bán tải có lợi thế với kinh tế phù hợp, tiết kiệm trong chi phí vận hành, bảo dưỡng đồng thời vẫn mang lại cho chủ sở hữu một không gian nội thất tiện nghi, cảm giác lái vượt trội và mạnh mẽ đặc biệt là xe Ford Ranger Wildtrak 3.2, với đầy đủ tiện nghi, tính năng an toàn không hề thua kém một chiếc SUV hạng sang.

Quan niệm xe bán tải chỉ dùng để chở hàng đã trở nên lỗi thời với những mẫu xe bán tải của ngày nay khi chúng được trang bị đầy đủ những tính năng tiện ích hàng đầu không khác gì những "người anh em" SUV. Bên cạnh tính kinh tế của dòng xe máy dầu (diesel) tiết kiệm nhiên liệu, giá thành rẻ hơn lại càng khiến cho những chiếc SUV phải "chào thua" xe pick-up.

Chiếc xe có thể đưa gia đình đi đến rất nhiều nơi mà dòng xe khác không đến được, thuận tiện trong thành phố với tính năng tay lái trợ lực điện, khiến bạn xoay sở trong thành phố rất đơn giản,hay những khi Hà Nội nước ngập đến hết bánh xe, xe vẫn băng băng với khả năng lội nước đến 80cm, rồi trở được nhiều đồ, không gian riêng cho cabin, hay phục vụ những chuyến công tác xa, từ đồng bằng hay vùng cao mà nhưng nơi tưởng như chỉ có các xe tải to lớn mới tới được.

Có hai xu thế chọn xe bán tải tại thị trường Việt: một là để thể hiện phong cách, cá tính và chất mạnh mẽ của chủ nhân, thường là những "đấng mày râu" Việt Nam với mục đích chinh phục những cung đường khó khăn, những chuyến công tác đường xa,.... hai là lựa chọn dựa trên chi phí đầu tư ban đầu. Với xu thế thứ hai, chiếc xe bán tải là lựa chọn số một khi cân bằng cả việc sử dụng gia đình, đi chơi lẫn mục đích công việc bởi nó là một chiếc xe An toàn, chất lượng, bền bỉ, khả năng tiết kiệm nhiên liệu và tính tiện dụng.

Nhìn lại những năm gần đây có thể thấy sự gia tăng doanh số chóng mặt của dòng xe bán tải tại thị trường Việt Nam. Số lượng xe pick-up bán ra trong năm 2015 nhiều hơn 7.076 chiếc so với năm 2014 (tăng 173%), trong đó Ford Ranger chiếm áp đảo với 51,9% (8.685 chiếc). Doanh số nửa đầu năm 2016 tại thị trường Việt cũng cho thấy dòng xe bán tải ngày càng được lòng người tiêu dùng Việt khi chỉ 6 tháng đầu năm 2016, doanh số xe bán tải được tiêu thụ trên toàn quốc là 11.562 chiếc, trong đó cứ 2 chiếc bán ra lại có một chiếc Ranger. Nhờ vào phong cách nam tính, khỏe khoắn, tính kinh tế, khả năng lái đa dụng và mạnh mẽ cùng nhiều tính năng thông minh, Ranger đã chứng kiến lần thứ 4 đứng đầu top 10 xe bán chạy nhất Việt Nam trong 6 tháng đầu năm.

Mọi chi tiết cần tư vấn về Ford Ranger hãy liên hệ Mr Huy 0974 140 288

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN